Là món ăn truyền thống của người Nhật Bản, Sushi Japan không chỉ được biết tới tại nhật mà món ăn này được cả thế giới công nhận và yêu thích. Tuy vậy món Sushi dùng hầu hết bằng thực phẩm tươi sống nên không phải nơi nào cũng có thể làm được. Cũng như những món ăn của người nhật luôn cầu kì, nếu không biết cách làm sẽ không thể nào ăn được.
Vậy nên Metis japan sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Sushi Nhật bản ngon và đúng điệu.
Cách Làm Món Sushi Japan
Nguyên liệu chính để làm Sushi Japan là cơm trộn với giấm, cùng các loại thực phẩm tươi sống như cá ngừ, tôm, rong biển ... Vì những thực phẩm bên nhật cực kì tươi nên người nhật có thể sữ dụng cá ngừ để làm Sushi nhưng ở VN thì khác, Vì vậy chỉ khuyến khích làm Sushi với với rong biển thôi nhé.
Nguyên liệu làm Sushi Japan
Nguyên liệu làm bao gồm:
Gạo nhật là đúng của nhật còn nếu không có có thể dùng gạo dẻo việt nam để thay thế.
Rong biển - cái này mua ở siêu thị nhiều. cứ ra là có
Trứng, xúc xích, cà rốt, rau ... ngoài ra bạn có thể dùng nhiều loại như tôm, thịt, (chú ý là thực phẩm chín nhé)
Cách làm
- Gạo nấu lên như nấu cơm bình thường. Miễn cơm đừng nhão quá hoặc khô quá. Để ra khau sau đó cho ít giấm pha với đường, muối đảo lên cho đều. Để nguội
- Rong biến rữa sạch, Tráng trứng lên ( lưu ý tráng trứng mỏng thôi) Sau đó đặt lên rong biển.
- Cà rốt, rau củ luột lên để dài
- Tôm, thịt luộc
- Đặt trên miếng gói Sushi (mành tre gói sushi) theo trình tự rong biển dưới cùng, lớp trứng mỏng, trứng, rau củ, cà rốt, tôm, thịt, là nhân bên trong.
- Dùng mành gói Sushi gói cho thật chặt để làm.
Cắt
Sau khi có đoạn dài Sushi thì ta sẽ dùng dao để cắt ra từng khúc nhỏ. Bạn nên cho miếng dầu lên dao để cắt miếng Sushi tránh bị dính cơm làm hư miếng Sushi.
Thưởng thức
Sau khi đã làm xong Sushi japan, thì chúng ta cùng thưởng thức với nước tương.
Bạn nên ăn ngay khi làm xong để có được hương vị ngon nhất.
0 comments:
Post a Comment