Friday, January 22, 2016

Cách Làm Món Thịt Cuộn Đậu Bắp Teriyaki Japan

Trong văn hóa ẩm thực của nhật bản thì không thể thiếu món thịt cuộn. Hôm nay mình xin giới thiệu món thịt cuộn đậu bắp Teriyaki  một món ăn cực kì bắt mắt cũng như hương vị tuyệt với và cách làm cũng đơn giản để mọi người chuẩn bị cho gia đình nhé.

Cách Làm Món Thịt Cuộn Đậu Bắp Teriyaki Japan


Bước đầu tiên là chọn nguyên liệu thì bạn nên chon những nguyên liệu tươi và rõ nguồn gốc nhé!

Chọn nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ
  • 10 quả đậu bắp
  • Ớt chuông đỏ
  • Nước tương(xì dầu) đậu nành nhật bản
  • Bột khoai tây hoặc bột ngô
  • rượu
  • gia vị đường, muối, dầu ăn ...

Bắt tay vào nấu

- Rữa sạch các nguyên liệu, bạn nên dùng muối để rữa nước đầu đảm bảo thực phẩm được vệ sinh sạch sẽ
- Ớt bỏ ruột cắt thành 8 miêng dài đều nhau
- Nấu một nồi nước ít nước để luộc đậu bắp. Nhớ thêm 1 ít muối trước khi nấu để đậu bắp được xanh tươi. Khi đậu bắp chín rồi thì vớt ra để ráo nước

- Thịt 3 chỉ cắt lát mỏng sau đó cuộn vối đậu bắp và ớt, sau đó lăn đều qua bột khoai tây hoặc bột ngô.(bạn có thể dùng tăm để đâm xuyên giữ cho thịt ko bị tuột)
- Trộn nước tương(xì dầu) với 1 thìa rượu, 1 thìa đường và 1 thìa nước tạo thành hỗn hợp nước sốt.
- Cho một ít dầu lên bếp sau đó bỏ thịt ba chỉ đã cuốn vào và chiên cho đến khi các mặt đều vàng đều.
- Đặt thịt ra dĩa và dùng hỗn hợp nước sốt chan lên để hoàn thành bước cuối cùng khi nấu món thịt cuộn đậu bắp Teriyaki của nhật bạn

Chúc ngon miệng

Hy vọng các bạn ngon miêng với cách làm món ăn thịt cuộn đậu bắp teriyaki của người nhật này. Đây là món ăn khá bổ dưỡng và tốt cho trẻ em vừa có rau vừa có thịt. bạn nên làm cho trẻ ăn để thay đổi khẩu phần ăn của các bé.
Chúc các bạn thành công

0 comments:

Post a Comment